மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் பதிப்பில் வாகை சூடிய ஆகாஷ் முரளிதரன்

மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் என்ற மதிப்புமிக்க பட்டத்தை வெல்வதற்கான பரபரப்பான பயணம் ஜூன் 7, 2024 அன்று பரபரப்பான இறுதிப்போட்டியில் முடிவடைந்தது. அற்புதமான சமையல் சவால்கள் மற்றும் சுவையான உணவுகள் நிறைந்த ஒரு சீசனுக்குப் பிறகு, சென்னையைச் சேர்ந்த ஆகாஷ் முரளிதரன் இந்த சீசனின் ஃபைனலில் மாஸ்டர் செஃப் பட்டத்தை வென்றார். போட்டி கடுமையாக இருந்தது, திறமையான ஹோம் குக்குகளான ஜரீனா பானு, வாணி சுந்தர் மற்றும் பவித்ரா நளின் ஆகியோர் முதல் நான்கு இடங்களுக்குள் வந்தனர். ஆகாஷ், மறந்துபோன காய்கறிகளை தனது சமையல் குறிப்புகளில் இணைத்து மீண்டும் அறிமுகம் செய்ததற்காக கொண்டாடப்பட்டு அவரது அர்ப்பணிப்புக்காக புகழ்பெற்றார், சோனி LIV இல் நடந்த முதல் டிஜிட்டல் பிரத்தியேக சீசனில் தனது மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் கனவை நனவாக்கி, நடுவர்கள் மற்றும் பார்வையாளர்களின் இதயங்களை வென்றெடுத்துள்ளார்.

ஆகாஷ் முரளிதரனின் பயணம் – அவரது சமையலறையில் அரிதாக பொருட்களைப் பரிசோதிப்பதில் இருந்து மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா கோப்பையைப் பெறுவது வரை – உண்மையிலேயே அசாதாரணமானதாகும். உணவு வீணாவதைக் குறைப்பதற்கான புதுமையான வழிகளில் சாம்பியனான ஆகாஷ், மறந்துபோன காய்கறிகளில் 70க்கும் மேற்பட்ட கண்டுபிடிப்புகளை செய்துள்ளார். அவரது சமையல் பயணம் அவரது குடும்பத்தின் சமையலறையில் தொடங்கியது, அங்கு அவர் தனது பாட்டி, அம்மா மற்றும் அத்தைகளிடமிருந்து உத்வேகம் பெற்றார். ஐந்து வருடங்கள் கட்டிடக்கலை படித்த போதிலும், ஆகாஷ் உணவின் மீதான தனது ஆர்வத்தைத் தொடர்ந்தார், மிலனில் உணவு வடிவமைப்பு மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளில் முதுகலைப் பட்டம் பெற்றார். இன்ஸ்டாகிராமில் 100 நாள் சமையல் திட்டத்தால் அவரது புத்தாக்க உணர்வு மேலும் மேம்பட்டது. இது அவரது பாட்டியின் சமையல் புத்தகங்களால் ஈர்க்கப்பட்டது, இது அவரது படைப்பாற்றலை மட்டுமல்ல, மறக்கப்பட்ட காய்கறிகளை சுவையான சமையல் மூலம் புதுப்பிக்கும் அவரது அர்ப்பணிப்பையும் வெளிப்படுத்தியது. இந்த குணங்கள் உண்மையிலேயே அவரை மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் சமையலறையில் தனித்துவப்படுத்தி, அவரை வெற்றிக்குத் தகுதியானவராக மாற்றியது.

தனது பயணத்தைப் பற்றி பகிர்ந்து கொண்ட திரு.ஆகாஷ் முரளிதரன் அவர்கள், மாஸ்டர்செஃப் என் வாழ்க்கையில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பகுதியாகும். மேலும் இந்தப் பட்டத்தை வென்றதைக் கனவு போல உணர்கிறேன். இந்த வெற்றியை எனது குடும்பத்திற்கும், குறிப்பாக எனக்கு மிகப்பெரிய ஆதரவாக இருந்த எனது சகோதரருக்கும் அர்ப்பணிக்கிறேன். மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் சமையலறையில் நின்று, ஏப்ரான் அணிந்து, உலகம் பார்க்கும் வகையில் உணவுகளை சமைப்பேன் என்று நான் நினைத்துக்கூட பார்க்கவில்லை. இந்தப் பயணம் எனது சமையல் திறன்களை வளர்த்துக் கொள்ள உதவியதோடு மட்டுமின்றி, நிலையான சமையலின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றிய எனது புரிதலையும் விரிவுபடுத்தியது. அரிதான பொருட்களைப் பயன்படுத்தி சுவையான உணவுகளை வடிவமைப்பதில் என் ஆர்வத்தை மேலும் தூண்டியது. எனது பயணம் மற்றவர்களின் சமையல் கனவுகளைத் தொடரவும், புதுமையான சமையல் மூலம் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தவும் ஊக்கமளிக்கும் என்று நம்புகிறேன். எதிர்காலம் என்னவாக இருக்கும் என்பதைப் பார்க்க ஆவலாக இருக்கிறேன்.” என்று கூறினார்.

மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் தென்னிந்தியத் தன்மையுடன் கூடிய சர்வதேச உணவு வகைகளின் தனித்துவமான இணைப்பிற்காக குறிப்பிடத்தக்க வரவேற்ப்பை் பெற்றது. திறமையான ஹோம் குக்குகள், அவர்களின் புதுமையான சமையல் படைப்புகள் மற்றும் கடுமையான போட்டி ஆகியவற்றால் பார்வையாளர்கள் ஈர்க்கப்பட்டனர். மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் இன் பிரபலத்திற்கு அதன் ஈர்க்கும் வடிவம் மற்றும் உள்ளூர் சுவைகளை உலகளாவிய உணவுகளில் இணைப்பதன் மூலம் அது அடைந்த கலாச்சார தாக்கம் முக்கிய காரணமாகும். இந்த நிகழ்ச்சி விரைவில் அனைவரது வீட்டிலும் பிடித்தமானதாக மாறியது, அதிக பார்வையாளர்களின் மதிப்பீடுகள் மற்றும் பரவலான சமூக ஊடக சலசலப்பை ஈர்த்தது. அதன் வெற்றி தென்னிந்தியாவின் வளமான சமையல் மரபுகளை உயர்த்திக் காட்டியது மட்டுமின்றி, அதன் பலதரப்பட்ட பார்வையாளர்களிடையே சமையல் கலைக்கான ஆழமான பாராட்டையும் வளர்த்தது. இந்த நிகழ்ச்சியில் பிரபல சமையல் கலைஞர்களான கவுஷிக் சங்கர், ஸ்ரேயா அட்கா மற்றும் ராகேஷ் ரகுநாதன் ஆகியோர் அடங்கிய நடுவர் குழுவினர் இடம்பெற்றனர். அவர்களின் வழிகாட்டுதல் மற்றும் நிபுணத்துவம் மூல திறமையை சமையல் மேஸ்ட்ரோக்களாக உருவாக்குவதில் கருவியாக இருந்தது. இந்த சீசன், சோனி LIVயில் பிரத்தியேகமாக ஒளிபரப்பப்படுகிறது, ஒரு அதிவேக டிஜிட்டல் அனுபவத்தை வழங்கி, கடுமையான போட்டியின் உற்சாகத்தையும் சுவைகளையும் நேரடியாக பார்வையாளர்களின் திரைக்குக் கொண்டு வந்தது.

மாஸ்டர்செஃப் இந்தியா தமிழ் இன் அனைத்து அத்தியாயங்களையும் சோனி LIV இல் மட்டும் பார்க்கலாம்!

Related posts

Leave a Comment